Dịch vụ cầm đồ tìm khách hàng thế nào sau dịch?

Hầu hết các tiệm cầm đồ đều phải ngưng hoạt động trong giai đoạn phong tỏa do ảnh hưởng của dịch covid từ tháng 07 đến tháng 10/2021 vừa qua. Việc mở lại nền kinh tế cho phép hoạt động trở các lại các dịch vụ kinh doanh kể từ tháng 01/10/2021 là  điều cấp thiết và là tín hiệu vui cho các tiệm cầm đồ.

Nhiều người nghĩ, qua dịch hết phong tỏa sẽ có nhiều người sẽ tìm đến các tiệm cầm đồ để cầm cố tài sản vay tiền. Tuy nhiên, thực tế do trải qua mùa dịch hơn 3 tháng phong tỏa hạn chế người dân ra đường, người dân đã cạn nguồn tiền sinh hoạt thì việc đem tài sản đi cầm lại ít người nghĩ đến. Vì họ chỉ muốn bán/thanh lý tài sản để giảm nợ hoặc có tiền làm ăn kinh doanh, hoặc để duy trì cuộc sống trong giai đoạn bình thường mới.

Do đó, trong giai đoạn mới mở cửa lại thì hầu hết tiệm cầm đồ đều rất “ế khách”…dù nguồn tài chính dồi dào nhưng hoạt động vẫn cầm chừng không như mong muốn. Theo dự đoán thì phải trải qua hết giai đoạn tháng 11 thì việc kinh doanh mới trở lại bình thường đối với các công ty tài chính hoặc cửa hàng cầm đồ, do lúc này việc kinh doanh đã đi vào ổn định, và các chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân sẽ cần tiền để thực hiện mở rộng việc kinh doanh hoặc các công việc lướt sóng chốt lãi nhanh.

Vậy làm sao để tìm lại khách hàng có nhu cầu cầm cố tài sản sau dịch? Sau đây là một vài mẹo góp ý để các cửa hàng cầm đồ có thể tìm lại lượng khách hàng cũ và mới để duy trì và phát triển việc kinh doanh của mình.

Liên hệ chăm sóc khách hàng cũ

Lượng khách hàng cũ là các khách hàng có tiềm năng dễ tiếm cận nhất, vì đây là các khách hàng có nhu cầu và đã từng làm việc cầm cố tài sản tại cửa hàng kinh doanh của bạn. Nếu bạn đã tạo được ấn tượng tốt về chất lượng dịch vụ, thì hãy nhấc điện  thoại lên và liên lạc với họ ngay.

luon cham soc tham hoi khach hang cu

Luôn chăm sóc, lắng nghe, thăm hỏi khách hàng thường xuyên – camdouytinnhatrang.com

Đừng nên dồn dập câu hỏi khách hàng cũ theo cách tìm đến dịch vụ của mình để cầm cố, vì họ chưa quan tâm thì họ sẽ cảm thấy bạn làm phiền. Do đó hãy tỏ ra quan tâm về sức khỏe và cuộc sống của họ, đặt những câu hỏi thăm và chúc sức khỏe. Vì từ những câu hỏi hỏi thăm đó, bạn sẽ tạo được thiện cảm từ các khách hàng về chất lượng dịch vụ của mình

Và từ đó khách hàng sẽ lưu số quay lại gọi bạn ngay khi họ có nhu cầu vay vốn nhanh, và mối liên lạc đầu tiên họ sẽ tìm đến có thể chính là cửa hàng của bạn. Do đó, việc chăm sóc khách hàng cũ để họ quay lại là điều tất yếu trong chính sách dịch vụ hiện nay mà các tiệm cầm đồ nên lưu ý.

Mở rộng các sản phẩm kinh doanh cầm đồ

Cầm đồ là loại dịch vụ cho vay tài chính thông qua việc giữ tài sản đảm bảo có giá trị của khách hàng, và các chủ cửa hàng cầm đồ luôn là các chuyên gia trong lĩnh vực định giá tài sản và nắm bắt cơ hội. Do đó, hãy cho cửa hàng mình là mở rộng kinh doanh các loại dịch vụ cầm đồ và cho vay để khách hàng có thể vay bằng bất cứ thứ gì có giá trị như:

  • Ô tô các loại như xe 4 chỗ, 7 chỗ, xe du lịch, xe tải, xe đầu kéo v.v…
  • Xe 2 3 bánh, xe máy, xe mô tô phân khối lớn, xe tay ga v.v…
  • Bất động sản nhà, đất, biệt thự, villa, nhà xưởng v.v…
  • Thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính, ipad..
  • Đồng hồ các loại từ các thương hiệu có giá trị như Rolex,Hublot…
  • Kim loại đá quý quý như vàng, bạch kim, đồng đen, kim cương, đá quý…
  • Các loại đồ cổ sưu tầm có giá trị như tiền cổ, tiền series đẹp, đồng đen, xe cổ v.v….
  • Hoặc vay tín chấp chỉ cần CMND/Thẻ căn cước/hộ khẩu là điều nên suy nghĩ như các cửa hàng của F88, vietmoney hoặc camdonhanh v.v…

OTO

Không giới hạn sản phẩm nhận cầm cố khi khách có nhu cầu vay – Nguồn camdouytinnhatrang.com

Tuy nhiên, nếu bạn là một chuyên gia định giá thì hãy cho khách hàng một giá hợp lý phù hợp với giá trị món đồ, đừng nên ép giá họ trong giai đoạn khó khăn về tài chính lúc này.

Đưa ra các chương trình khuyến mãi ưu đãi và đánh mạnh vào chất lượng dịch vụ hỗ trợ

Lãi suất luôn là điều quan tâm hàng đầu của tất cả các khách hàng khi tìm đến các dịch vụ cầm đồ, sau một mùa dịch đầy khó khăn, thay vì tìm cách bán tài sản có giá trị nhưng họ vẫn tiếc và vẫn muốn giữ lại tài sản, nên tìm đến tiệm cầm đồ để cầm cố giải quyết vấn đề vay kinh doanh hoặc nhu cầu sinh hoạt cuộc sống.

Do đó để tiếp cận khách hàng và không bỏ lỡ bất kỳ khách hàng nào đang quan tâm đến việc vay tiền, hãy cho họ một lãi suất ưu đãi nhất có thể theo chương trình vay trung hoặc dài hạn để họ có thể trả gốc lãi phù hợp theo khả năng tài chính của bản thân.

Nếu được bạn hãy cho khách hàng một ưu đãi lãi suất ưu đãi ngắn hạn để kích thích nhu cầu vay cần thiết để khi họ sẽ dần trở thành khách hàng thân thiết mang lại nguồn sống cho cửa hàng cầm đồ của bạn.

Hoặc nếu không có thể hỗ trợ về lãi suất, hãy thể hiện chất lượng dịch vụ của bạn vượt trội hơn các tiệm cầm đồ khác như: hỗ trợ định giá tận nơi, định giá tài sản cao, cho vay với tài sản đã thế chấp, cam kết bảo hiểm bồi thường, miễn phí các phí dịch vụ làm hồ sơ hoặc kho bãi, hoặc các chính sách cho gia hạn khách nợ v.v… Đó là cách mà bạn sẽ giữ chân và tìm mới khách hàng bằng chất lượng dịch vụ trong giai đoạn mở cửa sau phong tỏa do dịch covid như hiện nay.

Quảng cáo tìm khách hàng có nhu cầu cầm đồ online

Ngày nay, thiết bị điện thoại di động hoặc máy tính việc truy cập tìm kiếm google rất phổ biến, nếu không có một website bạn có thể tìm khách hàng bằng các đặt quảng cáo trên các trang cho rao tin miễn phí hoặc trả phí.

Ưu điểm của các website rao vặt là lượng người truy cập đông, và rất nhiều đối tượng. Bạn có thể dựa vào các trang website này tìm khách hàng cho mình!

Thông thường nếu cửa hàng của bạn gần nơi mà khách đang đứng thì họ sẽ chọn gọi cho bạn ngay để tìm hiểu, nếu bạn tư vấn tốt và các chính sách ưu đãi họ sẽ trở thành khách hàng của bạn ngay.

Do đó đừng bỏ qua kênh quảng cáo để khách hàng tìm đến các tiệm cầm đồ online gần nhất khu vực, và không bỏ lỡ cơ hội khi khách hàng đang gần bạn muốn tìm kiếm dịch vụ cầm đồ.

Phát triển hệ thống kinh doanh

Ngược với các tiệm cầm đồ nhỏ phải duy trì hoạt động sau dịch, thì đây là giai đoạn tìm năng cho các “cá mập” muốn mở rộng kinh doanh hoạt động ngành nghề cầm đồ tại Việt Nam. Vì lúc này tiền thuê mặt bằng đang có chiều hướng giảm tại các vị trí trên khắp cả nước.

Do đó, mở rộng thương hiệu cầm đồ mở rộng địa điểm kinh doanh là điều mà bạn cũng có thể nghĩ đến trong giai đoạn này. Vì như bạn có thể hình dung: nếu một mình bạn đi một mình bạn sẽ đi nhanh, nhưng nếu bạn muốn đi xa hãy hợp tác cùng nhau.

Vậy tại sao không cùng nhau hợp tác phát triển mở rộng kinh doanh cầm đồ, thành ông chủ lớn trong lĩnh vực cầm đồ?

Tóm lại

Hầu hết mọi người đều khó khăn sau khi trải qua môt mùa dịch covid đầy khó khăn trong năm 2021, việc nới giãn cách cho phép người dân đi lại hoạt động kinh doanh đang dần giúp nền kinh tế Việt Nam phục hồi. Và tiệm cầm đồ cũng như bao các dịch vụ kinh doanh khác cũng chịu tác động do dịch covid gây ra, do đó bạn hãy từng bước tìm lại nguồn khách hàng để duy trì và từng bước phát triển ngành nghề của mình ngày càng lớn mạnh bằng các mẹo nêu trên.

Trên đây chỉ là điều cơ bản mà hầu hết các tiệm cầm đồ nên thực hiện để tìm kiếm nguồn khách hàng đang có nhu cầu vay tiền sau dịch bằng hình thức cầm đồ/cầm cố. Hãy cho họ thấy bạn là dịch vụ chất lượng vượt trội so với các dịch vụ khác.

Nếu bạn đang cần tư vấn và hỗ trợ thêm về các dịch vụ vay cầm đồ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo thông tin sau:

UYTIN

Dịch vụ cầm đồ xe ô tô (Cầm đồ Kim Chung)

– Địa chỉ: Số 144-146 Điện Biên Phủ – Vĩnh Hòa – Nha Trang – Khánh Hòa

– Điện thoại: 0975.179.111

– Website: https://camdouytinnhatrang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *